5 sản phẩm phổ biến được làm từ gỗ Trầm Hương

Gỗ Trầm Hương là loại gỗ đặc biệt nhất trong dân gian. Nó đem lại vô vàn công dụng giúp ích cho con người. Trong đó có 5 loại sản phẩm thông dụng nhất được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

Trầm Hương là một loại cây quý hiếm và có nhiều công dụng đặc biệt trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên nhờ vào hơi thở của đất trời, do đó Trầm Hương mang trong mình sự linh thiêng và huyền bí.

Đặc điểm của gỗ Trầm Hương

Trầm Hương thực chất không phải là một loại cây lớn lên độc lập. Mà nó “ẩn mình” trong thân cây Dó Bầu. Nhờ nhựa mà Dó Bầu tiết ra, lết hợp với dòng chảy thời gian mà tạo thành. Gỗ Trầm tự nhiên có màu đậm, vân gỗ rõ nét và mang một mùi hương nồng nàn.

gỗ Trầm Hương
Gỗ Trầm Hương

Cũng thật may mắn khi Việt Nam chúng ta là một trong số ít quốc gia có Trầm. Loại gỗ báu này thường được tìm thấy nhiều ơ các tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa…

Loại gỗ này gồm hai loại chính là chìm và nổi. Sự phân loại này dựa trên lượng tinh dầu mà nó chứa đựng. Thường thì gỗ chìm có lượng tih dầu khoảng 25%, loại nổi có phần trăm tinh dầu ít hơn (7%) cho nên sẽ nhẹ hơn.Chính loại gỗ đặc biệt này đã đem đến nhiều sản phẩm giá trị cho cuộc sống của con người chúng ta.

Có thể kể đến 5 sản phẩm thông dụng sau.

1.Vòng tay từ gỗ Trầm Hương

Thị trường trang sức từ Trầm Hương đang ngày một sôi động hơn. Những chiếc hạt từ gỗ Trầm, được kết nối lại với nhau một cách tinh xảo. Vòng Trầm Hương có vô vàn những mẫu mã và màu sắc. Nhưng chúng đều đem đến lợi ích nhất định cho người đeo:

 • Đem đến sự sang trọng và đẳng cấp cho người đeo vốn nhờ giá trị bất diệt của Trầm Hương
 • Quan niệm mang đến may mắn và tài lộc cho những người làm ăn, buôn bán
 • Tạo cảm giác thoải mái nhờ vào mùi hương ngọt ngào của Trầm
vòng tay Trầm Hương
Vòng Trầm Hương

Do vậy, nếu bạn cũng muốn sở hữu được những giá trị ấy,  hãy sắm cho mình một chiếc vòng Trầm Hương ngay.

2. Làm nhang

Chắc hẳn, nhang Trầm không còn xa lạ gì trong phong tục thờ cúng của người Việt. Thứ nhang vừa thơm vừa mang ý nghĩa phong thủy. Theo quan niệm, nhang Trầm bảo vệ gia đình bạn khỏi những tà khí. Đem lai không gian sạch sẽ và ấm cúng. Hơn nữa, những loại nhang nụ, nhang vòng còn được dùng khử uế dịp giao năm cũ sang năm mới.

3.Bột từ gỗ Trầm

Bột Trầm được xay nhuyễn từ gỗ Trầm nguyên chất. Loại bột này dùng để thêm vào các bài thuốc trong Đông và Tây Y. Ngoài ra có thể xông bột Trầm đểthư giãn, giảm căng thẳng.

bột Trầm
Bột gỗ Trầm Hương (nguồn: Thien Mộc Hương)

4. Vụn gỗ Trầm Hương

Tương tự như bột Trầm, vụn Trầm cũng được dùng để chữa bệnh. Trầm Hương là loại thuốc rất tốt cho tim mạch và thận. Ngoài ra còn được khuyên đặt dưới gối khi ngủ để chữa các bệnh rối loạn tiền đình.

vụn Trầm
Vụn gỗ Trầm Hương

5. Tinh dầu Trầm Hương

Đây là một trong những sản phẩm giá trị chiết xuất từ gỗ Trầm Hương. Tinh dầu Trầm có mùi thơm rất đặc biệt và được đem sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Theo nghiên cứu, tinh dầu Trầm vừa có chức năng trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa và thần kinh. Và đặc biệt có công dụng trong ngành công nghiệp chế tạo nước hoa.

tinh dầu Trầm
Tinh dầu Trầm Hương

Chính những sản phẩm như trên đã đem đến sự tiện nghi và thú vị cho cuộc sống chúng ta. Do đó, gỗ Trầm Hương lại càng trở nên quý giá và đắt đỏ hơn. Trong tương lai, chắc hẳn Trầm Hương được nghiên cứu nhiều hơn. Từ đó tạo ta nhiều sản phẩm hữu dụng hơn nữa, xứng đáng với danh xưng “linh vật” mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Saffron toàn quốc
 • Địa chỉ: Lầu 1 số 109 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0866.840.268
 • Email: saffronchinhhang.com.vn@gmail.com
 • Website: https://saffronchinhhang.com.vn/
  Trầm Hương An Tâm

  Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó mọc nhiều ở trong những cánh rừng già Nam Bộ Việt Nam. Khi cây Dó bị tổn thương (do bom đạn, thiên tai, con người…), cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ quý thơm, đó chính là Trầm hương. Do đó, đây cũng là đặc điểm giúp người đi địu tìm Trầm (hay còn gọi là phu Trầm) phát hiện ra cây có Trầm hương, thường là những cây bị bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.